Mây bốn phương trời

           là mây đó thôi ...

                        và băo đă qua đi

 

 Chào Mùa Thu ở Quê Nhà San José !

Lệ Khánh thân mến ,

Mùa Thu này Xứ Huế được mùa bội thu Thư Từ thăm hỏi ! diencaohuu mỗi buổi sáng nhận khoảng năm lá thư nói về mùa Thu , hỏi thăm Xứ Dân Nghèo Thừa Thiên Huế có chịu nhiều tàn phá băo lụt như Nghệ An - Hà Tĩnh hay không !

 Trong lá thư trước kể chuyện về ngày kỵ Sư Bà Diệu Không cho Chị Thái Kim Lan cũng có nói qua và chuyển chung cho mọi người về cơn lụt nhỏ ở Huế , nhịp sống nơi đây vẫn b́nh thường , buổi sáng những bạn đă về hưu vẫn t́m gặp nhau trên quán café Sơn chân cầu Tràng Tiền, thỉnh thoảng c̣n có sự xuất hiện của những người bạn từ phương xa trở về chia sẻ niềm vui với mọi người . Nói hết chuyện này sang chuyện khác , hồn nhiên như thời thơ dại , và người hồn nhiên , vui tính nhất khi nào cũng là nhạc sĩ , kiện tướng bóng đá Nguyễn Tư Triệt , người này đang trở thành một nhà thơ với bút danh Bút Hóp , nhiều hứa hẹn !

Sáng hôm nay ,một người bạn ,tên Anh Năm, từng dạy nhạc với nhau ở Trung Tâm Văn Thể Mỹ với dienhuu, Anh Thọ , Phú Ḥa , Lê Gia Phàm , ...đột nhiền thồ dienhuu lên làng Hương Hồ quá Văn Thánh , dù không đội mũ băo hiểm , chạy loanh quanh tránh những trạm kiễm soát giao thông , lên tuốt làng An Vân . Cuối cùng đến Nhà Thờ An Vân lúc 9 giờ sáng! Một ngôi nhà thờ cực kỳ xinh đẹp ḥa ḿnh trong một thiên nhiên hùng vỹ ! Sáng hôm nay là kỹ niệm 100 năm nhà thờ được chính thức thành lập và xây dựng . Quang cảnh tươi vui , người lớn và em bé ăn mặc đẹp đẽ , đông đúc mà ấm cúng ,êm đềm. Gặp rất nhiều bạn bè , những cư sĩ đạo Phật cũng nhiều lắm ! Có cả Đức Tổng và các hàng chức sắc và rất nhiều nữ tu , tu sĩ đến từ các ḍng tu , các nhà thờ ở Thừa Thiên Huế . Lễ được tiến hành xong , th́ từ bên trong Đức Cha Thanh bước ra trước nhà thờ kể lại lịch sữ rất xưa của Nhà Thờ An Vân , học được nhiều điều khắc trên chuông cỗ , đúc ở Huế với dáng dấp y hệt những qủa chuông trong các chùa cổ ở Thừa Thiên ! Dùng bửa trưa với đông đảo giáo dân và tu sĩ , đạm bạc mà thân t́nh !

Chiều nay ở nhà , mở máy ra th́ nhân được một pps đẹp tuệt cú mèo về Mùa Thu : Ca Khúc Chiếc Lá Thu Phai , Trịnh Công Sơn do Trần Ngọc Cư gửi về .Đọc trên www.art2all.net và Chân Trần rất nhiều bài viết về Mùa Thu , của Cao Nguyen, Tran Kiem Doan.....

Xin kính chuyển cho mọi người để chia sẻ với nhau Mùa Thu Xứ Huế , Mùa Thu Ca-Li , Mùa Thu Paris ..........

Xin chuyển thêm những bài ca về Mùa Thu của Nguyễn Thanh Tịnh , và Hoàng Ngọc Đức như links dưới đây :

 Ca Khúc :  Đă Vàng Thu Xưa , Nguyễn Thanh Tịnh : http://www.art2all.net/nhac/ntt/davangthuxua.html

Ca Khúc : Mùa Thu Qua Rồi Đó , Hoàng Ngọc Đức :

 

Cũng xin chuyển cho các bạn chưa từng nghe những ca khúc Cao Hữu Điền qua cái link dưới đây :

 

Chúc K.Tran, Lệ Khánh và những người phương xa , những người phương gần Bốn Mùa An Lạc,

www.art2all.net   


Nhóm Nghệ Sĩ Chân Trần !

http://chantran.art2all.net

 

****

From: tuan tranngoc <tuansieng@yahoo.com>
Date: Oct 5, 2007 7:48 AM
Subject: "Mây bốn phương trời...là mây đó thôi"
To:
caohuudien@gmail.com

Anh Điền ơi,
Em đă vào Chantran dạo chơi mấy
ṿng hai ngày qua.  Nhẹ nhàng, lăng
đăng...và nghe qua cũng có thể
đoán được gốc gác mấy
anh chàng trong cái website nớ ở mô.
Phần ảnh nền cho mấy bài
thơ cũng rất đẹp và công
phu.
Có 2 câu thơ  em thấy rất thích nè
"Những cuộc đi t́m có khi rồ
dại,
Mây bốn phương trời là....mây
đó thôi"
Em

Tuấn

*****

Cac ban than men,

 

                 Cơn băo đă qua đi ,

                 Lụt lội cũng hết rồi,

                 Sáng nay trời rất đẹp,

                 Trẻ lại như thanh xuân

Chị Kim Lan thân mến ,

Mấy câu thơ trên chỉ là bản tin thời tiết thông báo cho mọi người rằng từ ngày chị vào SG để về bên Đất Mun- Chen tươi đẹp th́ Huế của ta ngày đêm khắc khoải chờ đợi cơn băo số năm . Mưa to gió th́ ít thôi ! Hôm 2/10/07 Buu Ư và dienhuu được họ Cao Xuân mời lên dự lễ kỵ Sư Bà Diệu Không ở Hồng Ân (Chị c̣n giữ cái vườn trên đó không!?) Mưa qúa trời , Đập Đá lút hơn một mét ! Đến Chùa làm lễ khi 10 giờ th́ trời hơi ngớt mưa ! Ấm cúng và trang nghiêm lắm ! Làm em nhớ lại thời xưa ! Thời xưa Thái Nguyên Hạnh và diencaohuu thường hay lui tới với Bà DK , Bà Cát Tường và Bà Thể Quán , " Tu mau kẻo trể !" Thời dó dienhuu hay chạy việc cho bà Thể Quán và Bà Cát Tường , chăm sóc các em cô nhi ở cô nhi viện Tây Lộc , trong đó có một ni cô lái xe hơi rất giỏi ! Bây giờ ni cô đó trụ tŕ một ngôi chùa ở dưới An Truyền ! Hết chuyện ngày xưa !

 Hôm đó chủ lễ là Thầy Giác Toàn , đông đảo các Thầy và các ni sư tham dự . Mọi người hân hoan , h́nh như từ lâu họ mới gặp nhau đông đảo như thế vào húy kỵ lần thư 10 của Sư Bà DK . Cư sĩ quen biết , dù trời mưa có mặt đầy đủ . Lại có gia đ́nh của Thầy Cao Xuân Duẫn , mấy Em từ nước ngoài cũng về như Cao Xuân Thanh Thủy từ Paris  . diencaohuu rất vui v́ hân hạnh gặp Anh Cao Xuân Tứ, đă nghe danh lâu rồi,  từ Ḥa Lan cũng về Huế vào mùa mưa băo này ! Chị Kim Lan sẽ t́m thấy trong file-attach h́nh ảnh Anh Nguyễn Tư Triệt chụp khi diencao hát bài Bày Tỏ , mà caohuudien phổ thơ Triều Tâm Ảnh, và hát "Yêu Trần Gian nên Tôi cứ cầm tay "(nguyên văn " Yêu Trần Gian nên không dám cầm tay " ).Chị nhớ không ! Từ mấy tháng ni , đó là đêm gặp gỡ vui chơi văn nghệ , nhảy đầm tại nhà chị với Anh Thái Bá mà Em cảm thấy hạnh phúc nhất ! Cũng rất hạnh phúc hôm lên chùa Thiên Mụ dự lễ cầu siêu và kỵ của Bác Trai ! Khi đi về nhà với Thái Nguyên Hạnh , phải chạy vô làng Vạn Xuân để tránh mấy Ông giao thông v́ không đội mũ bảo hiễm !

Thu Vang thân,

TV thấy chưa , gia nhap barefoot kho khan lam ! Anh chua nghe duoc bai nao ! Dang o SG ? Vay hay gap DDC va Moc Lan , lam thu tuc MP3 hoa may bon anh moi nghe duoc Tieng Hat Thu Vang !

 

Than,

caohuudien,  www.art2all.net 

PS: Anh vao nghe Tieng Hat TV qua CD , Thu da cho anh nhung khong ngoi lau tren may de chuyen duoc ! Anh da tro thanh The Old Man and The Sea ! Hay thu am may bai hat moi cua Hoang Ngoc Duc , o phong thu am cua Em gai anh Vo Van Can , khi nao hai nguoi ranh roi ! Anh con mot số bai hat cu va moi , biet bao gio gap lai de thu am day ! O Hue , Anh Tho da bo ta ma ra di , khong kiem ra ai de hat thu am ! Nhung giong ca chuyen nghiep , noi tieng co nhieu nhung anh khong quen , va lai may nguoi do ho khong di chan dat , chan tran chi het

 

 

 

 

nối ṿng tay

 

chân trần

 

art2all.net