Lá Thư Xứ Huế
26 tháng 9, 2014


Các Anh, Các Chị thân mến,

Hôm 23, Tháng Chín, năm 2014, tôi vui mừng thông tin cho mọi người rằng nhạc sĩ Trần Quang Lộc mới nói chuyện điện thoại với tôi, thông báo cho tôi rằng anh ấy đă và đang thu âm nhiều ca khúc mới và cũ của Trần Quang Lộc !

Anh sẽ thu thêm nhiều ca khúc cũ và mới của Cao Hữu Điền chưa được thu âm lần nào như đă hẹn với nhau !

Thế là tôi nói cho các chị, các anh biết !

 

Ngày 24, Tháng Chín, năm 2014, Anh Lộc điện thoại ra Huế, nói với tôi, anh vừa được bác sĩ tư vấn, và sẽ lên Thành Phố HCM, khám tổng quát để xác định lần cuối chứng bệnh đau ngang hông, tư lâu được cho là sỏi thận !

Tối hôm đó, từ Bệnh Viện B́nh Dân, đường Điện Biên Phủ, Sài G̣n anh lại điện về Huế nói với tôi rằng, bác sĩ xác định bệnh của anh là u bướu bàng quang và sẽ phải giải phẫu nay mai mà thôi !

Tôi điện thoại cho một số bạn chung của anh và tôi, bảo họ đến bv thăm anh, sau đó Hoàng Ngọc Đức và Đặng Nhiếp, nói rằng anh sẽ về lại Bà Rịa, sắp xếp, rồi sẽ lên lại Sài G̣n nghỉ dưỡng chờ bác sĩ giải phẩu. Nh́n bên ngoài th́ anh vẫn c̣n vui!

Hôm qua, tôi đă xử dụng mạng FaceBook chuyển tin này cho nhiều bạn bè của chúng tôi, nhiều nhất là trong giới văn nghệ sĩ !

 

Sáng hôm nay, tôi nhận được tin từ Hoàng Ngọc Đức rằng nhiều người đă đến Bệnh Viện thăm anh. Trong đó có nhiều ca nhạc sĩ trẻ, một Ban Du Ca, và nhiều bạn hữu, và cả học tṛ âm nhạc của anh!

Tôi lấy làm vui mừng, v́ tôi biết rằng hoàn cảnh của anh Trần Quang Lộc rất khó khăn, đơn chiếc !

Từ mấy chục năm nay, hai vợ chồng anh sinh sống với một cháu trai ở Bà Rịa, Việt Nam. Nh́n quanh không có ai là bà con gần gũi, chỉ có bạn hữu mà thôi !

Một ḿnh anh làm việc, mở một lớp dạy nhạc, dạy dàn tại ngôi nhà anh cư trú làm kế sinh nhai chính ! Người con trai của anh lớn lên th́ bị bịnh, không làm được trong ngành âm nhạc để sinh sống ! 

 

Tôi xin thông báo hoàn cảnh của anh là như thế, cho các bạn thông cảm !

Vui ḷng, liên lạc với vợ chồng Trần Quang Lộc trước hết là bằng điện thoại di động, trước khi có kế hoạch thăm viếng hoặc hỗ trợ cho Anh.

 

Số Điện Thoại Di Động của Trần Quang Lộc :

Điện từ nước ngoài : (+84 939 228 461 )
Điện từ trong nước : 0939 228 461.

Địa Chỉ Nhà Riêng :

Nhạc Sĩ Trần Quang Lộc, Đường Trần Hán Siêu, Phường Long Toàn,
Thành Phố Bà Rịa. ĐT Nhà : 064 3825833


Thân mến,
Cao Hữu Điền,

13, Phạm Ngũ Lăo, Huế City, Thừa Thiên Huế, Viet Nam.

Di Động : 0913 425 299
Điện Thoại Nhà : 054 3821376www.art2all.net  

http://chantran.art2all.net

 
Ái Anh & Cao Hữu Điền

 

chân trần

 

art2all.net