TRIỂN LĂM LÊ DUY ĐOÀN

19 tháng 9, 2009

4 Hoàng Hoa Thám, Huế

 

 

 

LÁ THƯ TỪ SÔNG HƯƠNG

Cao Hữu Điền

 

 

 

Mùa Vui xứ Huế ,

" Lạ "

Triển Lăm tranh Lê Duy Đoàn,

19 , 09 , 2009,

04 , Hoàng Hoa Thám , Huế, 

 

Các bạn hữu khắp nơi thân mến,

 

Đến hẹn lại lên !   Chiều Chúa Nhật  19, 09, 2009, lúc 16:30, các anh,  các chú,  các cô, các bà từ khấp nơi ùn ùn về, ăn mặc chải chuốt  duyên dáng như các cô gái khoan họ Bắc Ninh, kéo nhau về số 04, Hoàng Hoa Thám, Huế  dự lễ khai mạc Pḥng Tranh mang tên " Lạ " của Họa sĩ  Lê Duy Đoàn !

                       

http://art2all.net/chantran/chantran_hoa/leduydoan/leduydoan.html

 

Kể ra th́ cũng rất lạ, bởi v́ họa sĩ Lê Qúy Long, và  họa sĩ Đặng Mậu Tựu nói với tôi rằng, từ lâu nay chưa có một cuộc khai mạc nào ở Pḥng Tranh Hoàng Hoa Thám này mà tập trung được nhiều người, nhiều bằng hữu, nhiều  văn nghệ sĩ của xứ Huế  như thế !

 

Lại c̣n có thêm nhiều người từ Xứ Quảng, hoặc Đất Phương Nam về nữa chứ, và cả chồng con, người neo đơn và cả người neo kép  cơ đấy !Người già và em bé đều có mặt như tham dự lễ hội khoan họ Bắc Ninh ! Phải không họa sĩ Lê Hữu Trí, họa sĩ Vĩnh Phối, phải không nhạc sĩ Nguyễn Tư Triệt, và Cô giáo Minh Minh !

 

Phải không Chị Thái Kim Lan, Anh Bửu Ư !

 

Pḥng Triển Lăm này là nơi mà tôi đă tham dự lắm lần nhũng buổi khai mạc, nếu nhớ không lầm th́ tôi có dự vào năm 2002, cuộc triển lăm cuối cùng của họa sĩ Bửu Chỉ. Lần đó Họa sĩ Đinh Cường và họa sĩ Bửu Chỉ triển lăm chung trên chủ đề : "Tranh Chân Dung Trịnh Công Sơn".  Anh Nguyễn văn Hóa Old Nguyễn Hoàng và tôi c̣n giữ được vài tấm của Bửu Chỉ ! Phải không chị Bửu Chỉ,  Anh Nguyễn văn Hóa ! 

 

Chiều hôm đó, Ái Anh đèo xe tôi lên khi MC đang đọc diễn văn khai mạc. Sân trong th́ chật hết rồi, chúng tôi phải đứng trên lề đường mà ḷng thấy vui v́ quanh tôi tràn đầy những nụ cười của bạn hữu ! Sau đó chúng tôi vào pḥng tranh, xem tranh và chụp h́nh với nhau.

 

Cả ba pḥng tranh lớn đều  treo tranh và chật cứng người! Lại có rượu vang Lafaro Đà Lạt của ôn Phan Thiệu Cát gủi về nữa chứ !  Vui như ngày hội !

 

Phải không nhà tài trợ Nguyễn thị Diệu Hương !

 

Sau đó theo phong tục người Huế yêu ca nhạc, chúng tôi ra sân sau, ngồi quanh với nhau, nh́n nhau mà ca hát, ai uống bia th́ uống bia, ai uống rượu vang th́ uống rượu vang, ai ăn mặn th́ ăn mặn, ai ăn chay th́ ăn chay. Ai đánh guitar th́ vừa đánh vừa hát, ai không chơi đàn th́ hát không, theo phong cách ngày xưa của người Huế, ra chợ ngồi hát " Vè Thất Thủ Kinh Đô " ! Phải không Anh Phan Liêm, nhạc sĩ Nguyễn Tư Triệt, nhạc sĩ Vĩnh Hùng, Anh Lê Duy Đoàn, Diệu Hương, Lê thị Diệp ! Vui như ngày hội, làm như thể là Xứ Huế Chúng Ta, chưa từng bị suy thoái kinh tế và chưa bao giờ có biến động đói nghèo, tan tác !

 

Hôm nay tôi mới viết   bài reportage này  v́ mới nhận được một số  h́nh ảnh các bạn bè chụp hôm đó  gửi qua ! 

 

Trên cùng bức thư này, tôi xin gửi 4 lần bởi v́ nhiều bạn thường trách tôi hay gửi quá nhiều h́nh ảnh và âm thanh, và rất nhiều địa chỉ trên cùng một bức thư, làm trở ngại cho họ !

 

Hăy cứ vui như mọi ngày !

 

Thân ái ,

 

caohuudien,

22/09/09

 

 

H́nh ảnh ngày triển lăm

Album1

 

Album2 :

 

Album 3

 

triển lăm 09/09

 

trang Lê Duy Đ̣an

 

art2all.net